Quách Thái Công là ai? Tiểu sử nhà thiết kế Quách Thái Công

Cùng Tabetomo tìm hiểu về tiểu sử nhà thiết kế nội thất người Đức gốc Việt qua bài viết dưới đây.

Quách Thái Công là ai?

Quách Thái Công là ai?

Đây có lẽ là câu hỏi mà những người quan tâm đến nội thất vô cùng thắc mắc. Quách Thái Công là một nhà thiết kế nội thất người Đức gốc Việt. Sang Đức từ năm 10 tuổi, Thái Công được gia đình giáo dục theo truyền thống Việt Nam. Đồng thời, trong quá trình trưởng thành và làm việc tại Đức, Thái Công đã cảm thụ, thấu hiểu sâu sắc văn hóa, phong cách, thẩm mỹ phương Tây. Sống và trưởng thành ở Đức hơn 32 năm, anh theo đuổi và tốt nghiệp chuyên ngành thời trang – nhiếp ảnh. Quá trình đến với thiết kế nội thất hoàn toàn ngẫu nhiên khi Thái Công trưng bày các bức hình mình chụp trong 1 không gian nội thất và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều khách hàng. Kể từ đó, Thái Công bắt đầu theo đuổi những lớp học chuyên môn cũng như trau dồi kinh nghiệm thực tế. Anh đã hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và trang trí nội thất được 20 năm, đạt được nhiều giải thưởng cao quý như Infinity Award do Hội đồng ICP ở New York – Hoa Kỳ trao tặng, Sư Tử Vàng ở Cannes – Pháp và giải Đồng do Hội đồng ADC ở Đức vinh danh.

Tiểu sử nhà thiết kế

Tiểu sử nhà thiết kế Quách Thái Công

Nhà thiết kế sinh ra tại Sài Gòn, cha anh là Quách Hữu Thành và mẹ là Lê Lang Leona, Quách Thái Công là em út trong một gia đình có bốn anh chị em. Gia đình họ Quách vốn nổi tiếng trước năm 1975 vì là gia đình đầu tiên tại Sài Gòn mở salon làm tóc chuyên nghiệp – điều mà giới thượng lưu lúc bấy giờ cũng phải ngạc nhiên và giới bình dân thì còn khá lạ lẫm. Công việc làm ăn của gia đình họ Quách rất phát triển, đến năm 1975 thì đã mở được 4 tiệm salon.

Lên 9 tuổi, Thái Công cùng gia đình sang Đức định cư. Sự kiện này tác động sâu sắc đến sự nghiệp và danh tiếng của Thái Công sau này. Ngay từ nhỏ, Thái Công đã sớm thể hiện sự yêu thích với nội thất. Anh thường đi hội chợ cuối tuần và tìm mua những món đồ trang trí nhà cửa. Anh tự tay dán giấy trong phòng ngủ và thường xuyên sắp đặt nội thất. Thái Công luôn gây ngạc nhiên với bạn bè mỗi khi họ đến chơi nhà.

Lớn lên, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế Thời trang tại Đại học Akademie JAK, Quách Thái Công bắt đầu với công việc stylist và nhiếp ảnh gia cho các tạp chí thời trang tại Đức. Sau một thời gian làm việc, anh đứng ra mở một Art Galery để trưng bày những tác phẩm do chính anh thực hiện. Với sức sáng tạo và tình yêu với nội thất, anh quyết định tự tay sơn tường phòng tranh và sắp đặt nội thất, tất cả tạo nên sự khác biệt và cơ duyên đưa anh đến với nghề thiết kế nội thất.

Một ngày kia, có một khách hàng người Đức đến. Người này không chỉ yêu thích những tác phẩm nghệ thuật do Thái Công chụp mà còn thích thú với nội thất mà Thái Công đã sắp xếp. Người khách này đã ngỏ ý muốn mua hết tất cả từ tranh ảnh đến nội thất, và Thái Công đã đồng ý. Nhưng khi người khách mang tất cả về nhà bài trí thì lại không đẹp như lúc Thái Công đã sắp đặt tại galery. Vì thế, người khách hàng đã trở lại nhờ Thái Công đến nhà sắp xếp lại, rồi nhờ Thái Công trang trí cả ngôi nhà cho ông ấy. Cái duyên của Thái Công không dừng lại ở đó. Hài lòng với ngôi nhà mới, người khách đã tiếp tục yêu cầu Thái Công thiết kế lại khách sạn do ông ấy làm chủ. Từ đó, Quách Thái Công trở thành nhà thiết kế nội thất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *